Saturday, 04/05/2024 - 17:44|

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 - 3 TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

Thực hiện kế hoạch số 60/KH-LĐLĐ ngày 16 tháng 2 năm 2023 của Liên đoàn Lao động TP Hưng Hưng Yên về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, chiều ngày 8/3/2023, Công đoàn trường THCS Trung Nghĩa đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương”.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Mở đầu Hội thi, đồng chí Bùi Thị Hoài - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đồng chí Nguyễn Phong Quang – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các chị em nhân ngày 8/3, chúc các chị em mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện vai trò của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là người vợ đảm đang trong gia đình, trong đời sống xã hội.

Tham dự Hội thi có 2 đội đến từ  Tổ Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, sau  thời gian 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được hai đội thi trưng bày, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm với rất nhiều món ăn khác nhau, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất, phù hợp với khẩu phần ăn dành cho bố mẹ, vợ chồng và con cái. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho tổ Khoa học Tự nhiên và Giải Nhì cho tổ Khoa học Xã hội.

Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhân dịp 8/3 của Công đoàn Trường THCS Trung Nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

Tác giả: Bùi Thị Hoài
Năm 2024 : 16.507