Monday, 06/05/2024 - 02:33|

“NGÀY HỘI STEM” CẤP THCS NĂM HỌC 2020-2021

“NGÀY HỘI STEM” CẤP THCS

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 05/PGD&ĐT ngày 06/01/2021 và thông báo số 214/TB-PGD&ĐT ngày 12 tháng 4 năm 2021 của PGD&ĐT thành phố Hưng Yên về việc tổ chức “Ngày hội STEM” cấp THCS năm học 2020-2021. Trường THCS Trung Nghĩa đã tham gia với sản phẩm “Quạt thông minh” do nhóm các em học sinh: Trần Hữu Khang lớp 9A, Trần Đăng Thành lớp 8A… thực hiện dưới sự hướng dẫn của thày giáo Trần Xuân Sinh.

Bằng những kiến thức Vật lý, Công nghệ, Toán học, Mỹ thuật các em đã được học trong nhà trường, bằng sự đam mê khoa học và tinh thần sáng tạo, các em đã thiết kế thành công những chiếc quạt thông minh vừa đơn giản, vừa tiện ích phục vụ thiết thực cuộc sống hàng ngày.

Tham gia “Ngày hội STEM” lần đầu tiên do PGD&ĐT thành phố Hưng Yên tổ chức đã giúp cho thày và trò trường THCS Trung Nghĩa có thêm sân chơi bổ ích, có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục STEM của các trường trong thành phố, góp phần khơi dậy lòng đam mê sáng tạo, lan tỏa tình yêu khoa học của thày và trò, qua đó các em học sinh được nâng cao năng lực bản thân góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh của “Ngày hội STEM”

Năm 2024 : 16.687