Saturday, 17/04/2021 - 07:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÙM HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN (Diễn ra ngày 28/1/2021)

CHÙM HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN (Diễn ra ngày 28/1/2021)

          Năm học 2020-2021 trường THCS Trung Nghĩa tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý giáo dục, thực hiện tốt mục tiêu kép phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và đảm bảo chất lượng giáo dục; Xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; Chú trọng các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa, giáo dục Stem phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, của địa phương và khả năng của học sinh; Chú trọng giáo dục đạo đức, k năng sống và giá trị sống; Tăng cường hiểu biết xã hội thực hành pháp luật cho học sinh.

Với mục đích tạo điều kiện tốt để các em HS được học tập, mở rộng kiến thức, gắn kiến thức sách vở với kiến thức thực tiễn, tạo hứng thú trong học tập, giúp học sinh được trải nghiệm thực tiễn, bổ trợ các bài học lý thuyết ở trường, giúp các em hiểu được giá trị của văn hóa dân tộc, giá trị sức lao động, rèn luyện tính tự lập, có trách nhiệm với công việc, tự tin thể hiện bản thân và có thêm sự gắn kết yêu thương trong mối quan hệ giữa thày với trò với PHHS, giữa trò với trò, giữa nhà trường gia đình và các hoạt động GD. Mặt khác để động viên tinh thần và tạo hứng thú học tập cho học sinh khi vừa kết thúc học kỳ I và bước sang học kỳ II, nhà trường tổ chức  Hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc trong ngày tết cổ truyền” tại trường cho các em tham gia.

Tham gia chương trình trải nghiệm này các em có cơ hội được học tập và cùng tham gia các hoạt động văn hóa giân tộc, thử thách sự khéo léo, lòng dũng cảm, tính kiên trì và tinh thần đồng đội. Rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống thực tế bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình sẽ giúp các em nâng cao giá trị sống, tích lũy thêm kiến thức thực tế để có được hành trang vững vàng hơn, tự tin hơn trên con đường bước đến tương lai của chính mình.

          Dưới sự hướng dẫn của công ty tổ chức sự kiện và du lịch Maia Tourist cả thày và trò toàn trường đều được tham gia một buổi chiều trải nghiệm các hoạt động: Gói bánh trưng, Gánh nước về làng, Nổi lửa lên em, Viết thư pháp, Làm tranh Đông Hồ và Làm quạt giấy. Sau đó CBGV, đại diện HS, đại diện PHHS sẽ đi trao quà và bánh chưng sản phẩm của buổi trải nghiệm cho trung tâm trẻ em khuyết tật ở Tiên Lữ - Hưng Yên.

          Với tinh thần học mà chơi - bổ ích lý thú, chơi mà học – năng động sáng tạo, cô giáo Phạm Thị Bích Thủy – Bì thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc hoạt động ngoại khóa năm học 2020-2021 tại trường  vào chiều 28/1/2021.

          Hoạt động gói và luộc bánh chưng xanh  là hoạt động gần gũi, quen thuộc trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về nhưng các em được tự tay gói và luộc thành phẩm chiếc bánh thì lại là một hoạt động vô cùng thú vị, cuốn hút và háo hức, nước được chuyền về nồi bánh bằng bẹ chuối cũng khiến các em vô cùng thích thú, nổi lửa cho nồi bánh chưng và chờ đợi, khi nhũng chiếc bánh chưng được vớt ra trong sự mừng vui vỡ òa của các em, chúng ta thấy rõ được giá trị của một nét văn hóa Việt, giá trị của trải nghiệm kỹ năng sống và nâng tầm giá trị sống cho các em.

          Hoạt động viết thư pháp, làm tranh Đông Hồ, làm quạt giấy đã làm sống lại nét đẹp trong văn hóa dân gian Việt, qua đó các em có thể tự trang trí góc học tập, làm quà tặng đậm đà nét văn hóa bản sắc dân tộc Việt, các em thêm yêu văn hóa Việt, tự hào về Dân tộc và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước.


          Với tinh thần trách nhiệm cao các anh chị hướng dẫn đã cùng học sinh toàn trường bùng nổ trong các hoạt động mang lại không khí vui tươi, hồ hởi, tích cực. Công ty cũng có các phần quà tặng tôn vinh các tập thể cá nhân hoạt động tích cực hiệu quả, góp phần mang lại thành công cho hoạt động

    Sau khi kết thúc hoạt động ngoại khóa tại sân trường, chuyển sang hoạt động từ thiện tại trường phục hồi chức năng và dạy nghề Tiên Lữ, đoàn gồm CBGV, đại diện HS, đại diện PHHS sẽ đi trao 3 triệu đồng tiền mặt, 96 hộp bánh, 50 chiếc bánh chưng sản phẩm của buổi trải nghiệm cho trung tâm trẻ em khuyết tật ở Tiên Lữ - Hưng Yên. Nét đẹp truyền thống trong văn hóa dân gian Việt không chỉ nằm trong các phong tục gói bánh chưng, viết thư pháp, làm tranh Đông Hồ vv… mà nó còn được thể hiện từ ngàn đời nay qua tình đoàn kết dân tộc, tình yêu nước, tình làng nghĩa xóm, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, đùm bọc lẫn nhau. Nét văn hóa đó đã kết tinh thành tâm hồn đôn hậu của người việt Nam ta. Buổi giao lưu và tham quan tại trường phục hồi chức năng và dạy nghề Tiên Lữ đã giúp các em học sinh trường THCS Trung nghĩa sẽ học thêm được nhiều bài học quí giá, biết trân quý hơn giá trị của bản thân, biết cố gắng, biết hiếu thảo và hơn hết là biết sống nhân văn.

  

 

          Xin trân trọng cảm ơn công ty đồng tổ chức Maia Tourist, các bậc PHHS, các thày cô và các em, chúc tất cả chúng ta đón một mùa xuân Tân Sửu đầy khởi sắc của đất nước, nhà nhà an khang thịnh vượng.

                                                       Hiệu trưởng: Phạm Thị Bích Thủy   


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.621
Năm 2021 : 21.046