Thursday, 25/04/2024 - 20:47|

TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH DO VIRUS COVID-19

Vi rút corona là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ban giám hiệu trường THCS Trung Nghĩa đã thường xuyên cập nhật thông tin và nhận thấy sự nguy hiểm do chủng mới của virus Corona.

Thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của Sở GD & ĐT tỉnh Hưng Yên, phòng GD & ĐT thành phố Hưng Yên về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ban giám hiệu thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch ngày 31/01/2020. Nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn 3 lần: ngày 31/01/2020, ngày 05/02/2020, ngày 13/02/2020.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với y tế địa phương theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cho học sinh tạm nghỉ học khi ốm chưa rõ nguyên nhân. Ngày 01/02/2020, 12 em nghỉ học có lý do, đến ngày 05/02/2020, 12 em đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Trong thời gian nghỉ học theo chỉ đạo chung của cả nước, cán bộ giáo viên, nhân viên vẫn đến trường lao động vệ sinh, giao bài cho học sinh đầy đủ thông qua Zalo, Facebook và trang trường học kết nối của Sở GD & ĐT Hưng Yên.

Nhà trường lắp mới 10 chậu rửa tay và cung cấp đủ xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

GVCN thông qua tin nhắn thường xuyên nhắc nhở phụ huynh và học sinh chuẩn bị nước uống cá nhân và đeo khẩu trang khi đến trường.

Phòng thông tin luôn tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của trường về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh một cách tốt nhất.

Toàn thể nhà trường tích cực chuẩn bị mọi công tác để đón học sinh trở lại. Báo cáo kịp thời các tình huống diễn biến với ban chỉ đạo dịch cấp trên.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường, bà Phạm Thị Bích Thủy hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, khi học sinh đi học, giáo viên phải theo dõi sát và phối hợp với y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe cho học sinh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn học sinh tự bảo vệ chính mình.

Thứ hai, Giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện sốt, ho… khi có hiện tượng bất thường xảy ra thông báo ngay cho lãnh đạo, kịp thời cách ly, điều trị và phối kết hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe cho con em mình.

Thứ ba, Trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho giáo viên, học sinh, phụ huynh… về nguyên nhân, hậu quả, biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Thứ tư, Hướng dẫn học sinh, nhân viên, giáo viên…hạn chế tiếp xúc với người bị viêm đường hô hấp cấp tính. Thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và che miệng khi hắt hơi…

Thứ năm, Triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt là vệ sinh khử khuẩn trong lớp học.

Thứ sáu, Chủ động cập nhật thông tin thường xuyên và sẵn sàng tâm thế không hoang mang, không chủ quan để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhà trường và các thày cô giáo đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để đón các em trở lại trường học tập.

Người viết: Nguyễn Thị Mừng

Năm 2024 : 15.453