Monday, 29/04/2024 - 20:30|

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

Từ xa xưa, dân tộc Việt Nam ta vốn đã có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, coi trọng việc học tập và lễ nghĩa. Truyền thống đó đã ăn sâu bám rễ vào bao lớp người dân cho tới tận hôm nay.

Tiếp bước cha anh, những thế hệ tiền nhân đi trước, ngày nay trên khắp mọi miền đất nước cứ mỗi khi đến ngày 20/11, không chỉ riêng các em học sinh mà tất cả mọi người dân đều giành cho các thầy cô giáo những tình cảm tốt đẹp nhất, những lời chúc chân thành nhất.

Khi những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông bất chợt ùa về, khi tiết trời se lạnh cũng là lúc biết bao thế hệ học sinh háo hức, hân hoan chuẩn bị cho một ngày lễ lớn: ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Lúc sinh thời, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” nhằm để tôn vinh các thầy, cô giáo những người truyền lửa cho các thế hệ học trò viết tiếp trang sử vàng dân tộc. Các thầy cô giáo là những người cần mẫn, miệt mài ngày đêm bên những trang giáo án để truyền đạt cho học trò những kiến thức, chuẩn bị cho các em một hành trang vững bước vào cuộc sống. Có lẽ, điều mà các thầy cô giáo mong muốn nhất ở các thế hệ học trò là họ sẽ trở thành những công dân tốt, những người có trách nhiệm với dân tộc, cộng đồng và chính bản thân mình. Và trong suốt chiều dài lịch sử, biết bao các thế hệ học trò đã không phụ công ơn dạy dỗ của các thày cô giáo, đã học tập miệt mài, cống hiến hết mình cho dân tộc và quê hương. Họ đã trở thành những tấm gương, những biểu tượng cho tinh thần hiếu học của dân tộc.

Lật giở những trang sử oai hùng, bất khuất và đầy những chiến công của dân tộc Việt Nam, chúng ta sẽ thấy được những tấm gương sáng ngời về tinh thần dạy dỗ và học tập của ông cha ta thuở trước. Những người thày đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong con mát và trái tim biết bao thế hệ học trò. Dân tộc việt Nam tự hào có những con người sáng trong, trinh bạch như người thầy đạo cao đức trọng Chu Văn An, Đào Duy Anh, Lê Thước, Nguyễn Văn Huyên...Chính những con người phi thường nhưng giản dị đó đã dào tạo nên bao thế hệ học trò làm rạng danh cho đất nước.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023, thày và trò trường THCS Trung Nghĩa đã có rất nhiều những hoạt động thiết thực và ý nghĩa để hướng tới ngày lễ lớn của ngành giáo dục.

1. Trước ngày lễ kỉ niệm 20/11, công tác lao động vệ sinh của trường đã được phân công cụ thể đến từng đơn vị lớp. Các em học sinh hăng say lao động dọn dẹp sân trường, chăm sóc các bồn hoa, lau dọn bàn ghế, tường cửa của các phòng học và phòng bộ môn thật sạch sẽ, sáng sủa. Ngôi trường THCS Trung Nghĩa vốn đã khang trang, sạch đẹp giờ đây như khoác trên mình một diện mạo mới để chuẩn bị đón chào một ngày lễ trọng đại tôn vinh các thầy cô.
  2. Hoạt động luyện tập văn nghệ chuẩn bị chào mừng 20/11 cũng được cả thầy và trò nhà trường đẩy mạnh. Các cô giáo tích cực luyện tập những tiết mục hay và đặc sắc để tham dự hội diễn văn nghệ chào mừng. Các em học sinh các khối lớp cũng tất bật, khẩn trương không kém. Các em muốn đem đến những lời ca tiếng hát mượt mà, trang trọng nhất để gửi lời chúc tới các thầy cô giáo. Ngày lễ kỉ niệm diễn ra không khác một ngày hội lớn, rực rỡ sắc màu. Các cô giáo vốn đã xinh đẹp, thướt tha, dịu dàng, duyên dáng, hôm nay trong trang phục biểu diễn hiện lên như những cô tấm trong truyện cổ tích trước sự ngỡ ngàng, sửng sốt của các em học sinh và các vị đại biểu khách quý. Các tiết mục múa hát của các em học sinh như những bông hoa khoe sắc giữa nắng vàng và giáo nhẹ dưới trời xanh.
  3. Hoạt động hội học, hội giảng của thày và trò nhà trường cũng được phát động và thực hiện từ trước đó. Các thày cô giáo tích cực hơn trong công tác soạn giảng nhằm đem đến cho các em những tiết học hay, bổ ích, hào hứng hơn. Các em học sinh tích cực thi đua đạt nhiều điểm 9, điểm 10 để tri ân công lao dạy dỗ của các thày cô giáo.
  4. Để có được sự thành công của buổi lễ kỉ niệm ngày 20/11 không thể không ghi nhận sự đóng góp của các bậc phụ huynh học sinh. Họ là những người tích cực, sát sao, luôn đồng hành cùng mọi hoạt động giáo dục của nhà trường. Và chính các bậc phụ huynh học sinh cũng là những người trao tặng cho các thày cô giáo trong nhà trường những bông hoa tươi đẹp nhất.
  5. Bên cạnh đó là hoạt động làm tập san chào mừng 20/11 của các tập thể lớp. 13 tập thể lớp đã miệt mài, tích cực, sáng tạo hoàn thành những tập san với nhiều nội dung phong phú, trang trí sinh động, đậm chất nghệ thuật đóng góp vào phong trào thi đua chung của nhà trường...

Tất cả những nhân tố, phong trào trên đã góp phần quan trọng làm nên thành công của buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay của trường THCS Trung Nghĩa. Xin gửi lời kính chúc tới các thầy cô giáo trong nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước một sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc!

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thày và trò trường THCS Trung Nghĩa.

Tác giả: Vũ Đình Nghĩa
Năm 2024 : 15.835