Wednesday, 24/04/2024 - 02:14|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC “ PHIÊN CHỢ QUÊ EM” NĂM HỌC 2018 - 2019 TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC

Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích.  Đồng thời thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, Trường THCS Trung Nghĩa tổ chức  “Phiên chợ quê em” chào mừng ngày 26/3/2019.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục các em về kĩ năng sống. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của giáo viên chủ nhiệm và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

II. YÊU CẦU THỰC HIỆN

Phiên chợ quê em năm 2019 phải đảm bảo được các yêu cầu tổ chức như sau:

- Việc tổ chức Phiên chợ quê em phải nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, văn nghệ của CBGV & HS  toàn trường nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi,  thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể CBGVCNV & HS nhà trường.

- Các sản phẩm bày bán tại Phiên chợ quê em phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, có bảng tên giới thiệu sản phẩm.

- Các sản phẩm được bán tại Phiên chợ tùy thuộc vào các Chi đội, không giới hạn. Một gian hàng có thể bán nhiều loại mặt hàng khác nhau.

- Ban Tổ chức Phiên chợ quê em sẽ bố trí gian hàng cho các thày cô giáo.

- Sau khi Phiên chợ kết thúc, các lớp tham gia phải vệ sinh khu gian hàng và hoàn trả bàn ghế vào các phòng học.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Phiên chợ quê em Trường THCS Trung Nghĩa năm 2019 có đối tượng tham gia là toàn thể CBGVCNV, phụ huynh và học sinh toàn trường nhà trường.

- Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để bố trí vào các gian hàng của các Chi đội.

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

a. Thời gian:

Buổi sáng ngày 23/3/2019: Các lớp bốc thăm nhận vị trí.

Buổi sáng ngày 25/3/2019:

- Từ 7:00 -  9:00 giờ: Các lớp dựng gian hàng: Các Chi đội có thể bố trí thời gian thích hợp trước đó nhưng không ảnh hưởng việc dạy và học để chuẩn bị cho việc dựng gian hàng của mình)

- 09 giờ 00: Khai mạc, lồng ghép chương trình văn nghệ, trao giấy chứng nhận cho các gian hàng và nhà tài trợ của các gian hàng (Chi hội phụ huynh các lớp).

- Từ 09 giờ 30:  Phiên chợ quê em hoạt động, giới thiệu các sản phẩm.

- 11h30: Phiên chợ quê em kết thúc – Toàn trường tổng vệ sinh khu vực gian hàng của mình.

b. Địa điểm: Sân trường THCS Trung Nghĩa

IV. THỂ LỆ THAM GIA PHIÊN CHỢ QUÊ EM

1. Những quy định chung

a) Tại Phiên chợ quê em.

- Ban Tổ chức không hạn chế số lượng hang hóa bày bán giao lưu tại gian hàng của Chi đội tham gia Phiên chợ quê em.

b) Những quy định khác.

• Ban quản lý chợ gồm các đồng chí: P.Thủy, Hồng, Huệ, Huyền a, Ái, Sinh, Khanh.
  • Gian hàng giáo viên: Hiền, Hạnh, Đ.Thủy, Ngọc Anh, Nhàn, Huyền b
  • Các đ/c GVCN sẽ được phân công phụ trách về các gian hàng của lớp mình CN.
  • Trong quá trình tham gia Phiên chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ gìn vệ sinh chung.

- Khu vực gian hàng của các Chi đội sẽ được Ban tổ chức quy định.

2. Chương trình văn nghệ:

Để phiên chợ thu hút đông đảo người tham gia, BTC yêu cầu mỗi chi đội chuẩn bị 01 tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ về nội dung và hình thức.

Kế hoạch này được triển khai, phổ biến tới CBGVNV toàn trường và được đăng tải trên trang web của đơn vị.

Nơi nhận:

- BCHCĐ trường;