Friday, 26/04/2024 - 18:56|

6A – GIỮ GÌN NGÔI TRƯỜNG SẠCH – ĐẸP

Thực hiện câu nói của Bác Hồ: “Lao động là vinh quang”, học sinh lớp 6A chúng em đều rất vui khi được trực tiếp tham gia lao động.

Thứ 6 tuần trước, lớp em trực ban. Cả lớp đã có buổi tổng vệ sinh sân trường theo sự phân công của cô Oanh – GVCN. Hôm đó, thời tiết dường như đang ủng hộ chúng em, bầu trời trong xanh, nắng vàng nhè nhẹ, những cơn gió cũng thổi nhẹ nhàng….Phía lán xe và khu bồn rửa tay được các bạn tổ 1 phụ trách. Phía sân trường là các bạn tổ 2, tổ 3 quét dọn. Mỗi người một việc, chúng em đều cố hết sức để hoàn thành công việc được giao. Sân của trường em rộng lại có nhiều cây xanh nên trên sân có nhiều lá rụng. Nhưng tất cả không làm khó được chúng em. Bạn thì quét lá, bạn thì hót rác, các bạn nam của lớp thì xung phong làm công việc nặng nhọc hơn đó là đi đổ các thùng rác to trong sân. Cô giáo chủ nhiệm của chúng em luôn bên cạnh động viên, nhắc nhở. Cô còn cầm chổi để lao động cùng chúng em… Chúng em làm việc hăng say, cười đùa vui vẻ chẳng mấy chốc mà sân trường đầy lá, lán xe rộng lớn đã sạch sẽ, các bồn rửa ở khu rửa tay cũng sáng bóng.

Buổi lao động kết thúc, chúng em ai cũng cảm thấy vui vì đã làm cho ngôi trường sạch đẹp hơn. Buổi lao động cũng làm tăng thêm sự đoàn kết cho tất cả các thành viên của lớp.

Người viết:  Trần Nguyễn Thanh Thảo - HS lớp 6A (Năm học: 2020-2021)

Năm 2024 : 15.565