Friday, 29/03/2024 - 12:47|

Giới thiệu chung về trường THCS Trung Nghĩa

Trong cuộc đời học sinh, ai cũng có những niềm riêng để tự hào. Dù bạn là ai, dù bạn ở nơi đâu, hay dù bạn đã đi xa nhưng kỉ niệm về một thời học sinh duới mái trưòng thân yêu- ngôi nhà thứ hai sẽ không phai nhạt trong kí ức của mỗi học trò. Với tôi, cái tên "Trường THCS Trung Nghĩa" là một cái tên để tự hào như thế.

Được thành lập vào năm 1965, ngôi trường đã viết lên trang sử dày truyền thống. Trước đây trường học ghép cùng trường Tiểu học. Năm 2002, trường được tách ra và xây dựng mới. Nằm trên địa bàn thôn Đào Đặng xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, trường có một cơ sở vật chất khang trang và rất kiên cố. Từ xa xa trên con đuờng đi học, chúng ta có thể nhìn thấy trường .Trường nằm ở một khuôn viên rộng, thoáng đãng. Ngoài cổng trường là con đường bê tông sạch bóng, một bên là hàng hoa chạy dài.Từ ngoài bước vào là cánh cổng chào đón các em học sinh mỗi ngày, mở ra một thế giới kì diệu. Ngày ngày bên cánh cổng thân yêu đó là hình dáng của bác bảo vệ hiền lành, cởi mở đã gắn bó với trường từ khi thành lập đến nay. Bước vào cổng là nền sân luôn được các em học sinh quét dọn sạch sẽ. Khoảng sân rộng, nhiều bồn cây với đủ các loại như phượng, bằng lăng, hoa sữa,... Những cây này được trồng từ khi trường mới được xây dựng. Chúng được trồng theo hàng thẳng tắp ra phía cổng. Bước từ cổng nhìn thẳng vào là khu nhà 2 tầng gồm 12 phòng học cho 12 lớp với 4 khối 6,7,8,9. Mỗi phòng học của từng lớp được xây dựng rộng rãi với đầy đủ các thiết bị quạt và điện sáng, máy chiếu, tủ sách. Đây cũng là khu nhà được xây dựng có sảnh để tổ chức những lễ kỉ niệm, lễ khai giảng hay tổng kết. Đứng ở sân trường nhìn sang bên phải là khu phòng máy tính với trang thiết bị hiện đại giúp cho học sinh thực hành tốt những giờ tin học trong chương trình, phòng Tiếng  Anh với máy tính và tai nghe, phòng Hóa Sinh với các thiết bị thí nghiệm, phòng Âm nhạc, phòng đồ dùng, phòng thư viện. Nhìn sang bên trái là khu nhà hiệu bộ. Được xây dựng với ba tầng theo thiết kế có sảnh ở giữa. Tầng 1 là các phòng nghỉ của giáo viên, được sắp xếp theo từng tổ bộ môn. Tầng 2 là phòng hội nghị, phòng họp, nơi diễn ra các cuộc họp bộ môn từng tuần từng tháng, hoặc nơi tổ chức các sự kiện liên quan tới chuyên môn nhà trường. Đây cũng là nơi tiếp đón vị khách ghé thăm ngôi trường. Tầng 3 là phòng truyền thống của trường.

Truyền thống của nhà trường còn được thể hiện trong những thành tích mà cả thầy và trò đều đã đạt được. Truyền thống ấy còn được viết lên bằng những cái tên những nhà giáo, những thế hệ học trò. Rất nhiều thầy cô giáo của trường  là giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố. Những cái tên ấy luôn là niềm tự hào của học sinh cũng như nhà trường. Quan trọng nhất vẫn là tỉ lệ đỗ THPT Chuyên và THPT công lập của nhà trường và các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Những mục tiêu phấn đấu của nhà trường đã được hoạch định sẵn và có phương hướng đào tạo để phát triển. Không ai có thể phủ nhận sự tận tâm, liên tục thay đổi phương pháp dạy và tìm tòi, cập nhật những kiến thức, dạng bài mới để giúp cho thành tích của học sinh cũng như nhà trường ngày càng vươn xa.

Với quy mô nhà trường khang trang và rộng lớn, thầy cô giáo nhiệt tình với công việc, thân thiện với học sinh, dìu dắt mỗi học sinh nên người với cả tâm huyết trường đã đạt đựoc rất nhiều thành tích được Thành phố và tỉnh công nhận.Trường THCS Trung Nghĩa đang cố gắng, nỗ lực chuẩn bị cho việc nhận bằng đạt trường chuẩn quốc gia sau nhiều năm phấn đấu. Ai nấy đều rất phấn khởi và tự hào về chính ngôi trường mà mình đang lớn lên.

Ngôi trường THCS Trung Nghĩa vẫn mãi còn đó với tương lai phát triển ngày càng rộng mở. Thầy và trò nhà trường luôn không ngừng thi đua, dạy và học tốt. Ngôi trường ngày càng khẳng định vị thế của mình trong danh sách những trường tốp đầu thành phố, là niềm tự hào của người dân xã Trung Nghĩa.

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 11.412