Thursday, 18/04/2024 - 17:11|

Lao động - bảo vệ môi trường

LAO ĐỘNG – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nhằm mục tiêu giáo dục cho học sinh tình yêu lao động, tình yêu thiên nhiên và xây dựng một môi trường học tập Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, đồng thời thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh môi trường chiều thứ 6 hàng tuần theo công văn của UBND Thành phố Hưng Yên, Ban lao động trường THCS Trung Nghĩa – TP Hưng Yên đã phối hợp với Liên đội nhà trường tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh trường lớp, đường xung quanh trường.

Giữa mùa đông giá rét, không quản cái lạnh lẽo của thời tiết, các em rất tích cực lao động. Đó là hoạt động thường xuyên của toàn Liên đội để tạo một môi trường học tập lành mạnh, bầu không khí trong lành. Với tinh thần làm việc chăm chỉ, các em làm cỏ sân bãi, vườn cây, vườn trường, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong trường và con đường hoa sau trường. Với tinh thần làm việc tích cực, vui vẻ, các em đã tạo nên cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp cho ngôi trường thân yêu của mình.

Qua những buổi lao động này, các em vừa bồi dưỡng tình yêu trường lớp vừa được giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường sống quanh mình. Lao động vệ sinh môi trường là một hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng nhưng có tác dụng giáo dục rất lớn. Môi trường xanh sạch đẹp tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho con người khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi. Chính vì vậy giáo dục môi trường cho học sinh là một việc làm hết sức cần thiết và cấp bách hiện nay.

(Người viết: Bùi Hoài)

Một số hình ảnh của học sinh trong buổi lao động:

Năm 2024 : 14.369