Saturday, 17/04/2021 - 07:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Sử 6 - Chủ đề: Kể chuyện lịch sử bằng tranh

KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ BẰNG TRANH

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Xuất phát từ mục tiêu đó, tiết 34 môn Lịch sử khối lớp 6 trường THCS Trung Nghĩa đã tổ chức cho học sinh khối 6 báo cáo tiết Trải nghiệm sáng tạo KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ BẰNG TRANH.

 Ở chủ đề này, giáo viên dạy Lịch sử đã hướng dẫn HS tìm hiểu mục tiêu, yêu cầu và phương pháp làm bài và tìm kiếm thông tin. Qua chủ đề, các em không chỉ nắm được kiến thức cơ bản của môn Lịch sử mà còn biết vận dụng kiến thức các môn  Địa lí, GDCD, Mĩ thuật để tiếp thu bài học, giúp củng cố và mở rộng hơn vốn kiến thức mà các em chỉ được tìm hiểu qua sách vở. Đặc biệt, giúp học sinh cảm nhận được công lao dựng nước của các nhân vật lịch sử trong thời kì Bắc thuộc. Từ đó các em thể hiện những suy nghĩ, thái độ, việc làm cụ thể đối với việc giữ gìn, bảo vệ di tích lịch sử, xây dựng quê hương đất nước.

Tiết trải nghiệm của cô và trò trường THCS Trung Nghĩa đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đây thực sự là một hoạt động học tập lí thú và bổ ích vừa tăng cường được kiến thức, kĩ năng cho học sinh đồng thời khơi gợi , kích thích khả năng sáng tạo, xử lí tình huống thực tế cho các em, giúp cho hoạt động học tập trở nên nhẹ nhàng mà hiệu quả.

HOÀI ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.616
Năm 2021 : 21.041