Saturday, 27/04/2024 - 10:32|

Bài giới thiệu về tổ Khoa học - xã hội

Tổ KHXH- Trường THCS Trung Nghĩa được hình thành và phát triển cùng với lịch sử phát triển của nhà trường. tổ có truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn. Từ khi thành lập đến nay tổ KHXH luôn là tập thể đoàn kết, vững mạnh. Các thành viên trong tổ luôn sát cánh cùng nhau xây dựng trường THCS Trung Nghĩa xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhà nươc và nhân dân xã Trung Nghĩa.

Các thành viên trong tổ:

+ Cô Đoàn Thị Thanh Thủy - Tổ trưởng

+ Cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Tổ phó

+ Cô Đặng Thị Hương Giang

+ Cô Bùi Thị Hoài

+ Cô Hoàng Thị Sâm

+ Cô Bùi Thị Quỳnh

+ Cô Bùi Thị Ngọc Anh

+ Cô Nguyễn Thị Mừng

+ Cô Trần Thị Hưởng

+ Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền

+ Cô Vũ Thị Thúy Lan

+ Cô Trần Thị Hưởng

+ Cô Hoàng Thị Kim Dung

+ Thầy Vũ Đình Nghĩa

-Thành tích:

Khi mới xây dựng, trường gặp nhiều khó khăn nhưng các thầy cô như: thầy Nguyễn Khắc Tuyến, cô Phan Thị Thu, cô Nguyễn Thị Tâm, cô Trần Thị Ngà, cô Nguyễn Thị Thái đã rất tâm huyết đặt những viên gạch đầu tiên xây nên ngôi nhà “Khoa học xã hội”. Các thành viên trong tổ đã phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đã đạt được một số thành tích nổi bật góp phần xứng đáng vào thành tích chung của nhà trường:

Giáo viên:

Thầy Vũ Đình Nghĩa- đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2015-2016

Cô Nguyễn Thị Mừng- đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2015-2016

Cô Đoàn Thị Thanh Thủy- đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2016-2017

Cô Hoàng Thị Kim Dung- đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2016-2017

Cô Bùi Thị Quỳnh- đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018

Học sinh: Trong những năm gần đây HS Trung Nghĩa không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức. Các em đã đạt được những kết quả đáng tự hào:

Để có được những thành công đó, vào mỗi năm học các thành viên trong tổ thực hiện những đổi mới trong công tác chuyên môn như sau:

+ Đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. thực hiện vận dụng các phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và năng lực tự học của học sinh. Tổ chức dạy học bám sát đối tượng, coi trọng việc bồi dưỡng học sinh khá, giỏi và giúp đỡ học sinh trung bình, yếu vươn lên.

+ Đổi mới trong sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng thực hiện chuyên đề nghiên cứu bài học; có biện pháp khai thác hiệu quả kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên giỏi, giáo viên nhiều kinh nghiệm.

+ Đổi mới trong soạn giảng và tổ chức hội giảng. Giáo viên soạn bài đầy đủ, theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy và phù hợp với yêu cầu của chương trình. Hội giảng phải thực hiện nghiêm túc theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy và tăng cường sử dụng thiết bị dạy học.

+Đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức kĩ năng, ra câu hỏi định hướng phát triển năng lực người học, khuyến khích tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh.

+Đổi mới kiểm tra đánh giá giáo viên. Kiểm tra đánh giá giáo viên theo 2 hình thức: chuyên đề và toàn diện. từ đó có hướng để tiếp tục bồi dưỡng và phát huy.

Những thành tích mà trường THCS Trung Nghĩa có được ngày hôm nay một phần là sự đóng góp làm việc hết mình của các giáo viên tổ KHXH. Phấn khởi trước những thành tích đã đạt được của nhà trường, tổ KHXH vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng tổ ngày càng vững mạnh, xứng đáng với lòng mong mỏi, niềm tin mà nhà trường, nhân dân và các em học sinh Trung Nghĩa đã tin yêu và gửi gắm.

Năm 2024 : 15.618