Monday, 29/04/2024 - 23:51|

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON : CHÀO NĂM HỌC MỚI- VUI HỘI TỚI TRƯỜNG

CHÀO NĂM HỌC MỚI- VUI HỘI TỚI TRƯỜNG

Mùa thu đã về! Hương vị mùa thu nồng nàn rải khắp không gian mang theo làn gió mát mẻ thổi bay cái nóng oi ả của mùa hè còn sót lại trên mảnh đất Trung Nghĩa thân thương, sắc thu bao chùm lên toàn bộ cảnh vật. Mùa thu nhắc chúng ta nhớ về những trang vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc với những bản anh hùng ca "Độc lập". Mùa thu cũng làm cho mỗi người bồi hồi hơn khi chờ đón niềm vui hân hoan của ngày hội khai trường.

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Trung Nghĩa lại náo nức chào đón một năm học mới.

Từ xưa, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng nghìn năm lịch sử dân tộc; song do hoàn cảnh lịch sử nên có lúc chỉ một số ít người được đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp Giáo dục. Các nhà trường được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" phát triển rộng khắp góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn “Giặc dốt” trên địa bàn cả nước.

Đến nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự hưng thịnh hay suy vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục, đòi hỏi Đảng, Nhà nước và toàn xã hội phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục.

Năm học 2023-2024, trường THCS Trung Nghĩa tiếp tục phát triển trong học tập và giảng dạy. Trước thềm năm học mới, ngôi trường đang ra sức xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất trường học với chất lượng cao hơn giúp các bạn học sinh học tập trong điều kiện môi trường tốt nhất.

Ngày nay, chúng ta được sống trong thời bình, các bạn hãy luôn biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha anh trong việc xây dựng nước nhà. Vì vậy, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và các bạn học sinh nói riêng hãy ra sức học tập thành tài để tiếp nối thế hệ trước vun vén cho tương lai đất nước thêm giàu mạnh.

Tác giả: Đội Tuyên truyền măng non THCS Trung Nghĩa
Năm 2024 : 15.855