Saturday, 17/04/2021 - 06:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo hoạt động TNST của lớp 9A (năm học 2018-2019), môn GDCD chủ đề: Cho đi và nhận lại

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO MÔN GDCD 9, LỚP 9A  (NĂM HỌC 2018-2019)

CHỦ ĐỀ: CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

Bác Hồ từng gửi Bản yêu sách 8 điều của nhân dân An Nam. tuy nhiên bản yêu sách không được chấp nhận khiến Bác nhận ra rằng “Trên thế giới này chỉ có 2 loại người: Đó là người bóc lột và người bị bóc lột!”

Tuy nhiên, tới hiện nay nhận định đó cũng đã bớt nặng nề đi một phần. Thời gian dần trôi cuộc sống cũng dần đổi thay. Tựa như những bông hoa tỏa hương thơm ngát làm thơm cho đời. Tựa như những con ong cần mẫn chăm chỉ khắp nẻo các đường quê tìm mật làm ngọt cho đời. Tựa như một vầng mây ấm lan tỏa yêu thương cho những cơn mưa giá lạnh. Tựa đóa hướng dương hướng mãi niền tin về tia nắng mặt trời hi vọng ấm áp chói chang. Tựa như những cơn mưa mùa hạ in những dấu chân trắng xóa đầy kí ức. Tựa 1 trái tim đầy ắp yêu thương để chia sẻ cho đi. Ấm áp yêu thương, niềm vui, một nụ cười, một lời cảm ơn những điều tưởng như dung dị ấy sẽ là món quà đẹp mà mẹ cuộc sống giành tặng lại cho họ.

Có câu nói rằng: “Khi bạn cho đi hoa hồng tay bạn sẽ lưu lại mùi hương”. Cũng giống như khi bạn cho đi 1 tấm lòng bạn sẽ nhận lại sự thăng hoa trong tâm hồn. Cuộc sống vốn là để cho đi và nhận lại. Bạn cho đi là 1 thứ tình cảm, yêu thương vô hình. Thứ nhận lại không phải là vật chất, chỉ cần một nụ cười hay một cái nắm tay thật ấm áp như trong câu chuyện “Người ăn xin “của Tuốc-ghê-nhép. Người thanh niên chả có gì cho ông lão nhưng anh lại đã cho ông lão một tấm lòng muốn giúp đỡ, sẻ chia và anh cũng đã nhận lại từ ông lão sự đồng cảm và biết ơn. Ông lão tuy không nhận được bất cứ giá trị vật chất nào nhưng ông cũng đã nhận được giá trị tinh thần vô cùng to lớn. Cuộc sông cứ bộn bề tấp nập, con người cũng bị cuốn vào dòng xoáy cuộc sống. Họ cứ miệt mài làm việc, miệt mài chạy theo ánh hào quang rồi tình người cứ mỗi lúc dần mờ nhạt mất. Con người sống với nhau theo 1 cách ích kỉ và vô cảm hơn. Họ thu mình lại trong 1 vương quốc riêng. Họ không muốn cho đi những điều mình có nhưng lại muốn nhận lại nhiều điều hơn thế. Dẫu biết cuộc sống bao chông gai nhiều ngã rẽ và có lúc con người đã lạc lối khỏi con đường cho đi và nhận lại. Vô tình nhòm qua đó mà chẳng đọng lại trong trái tim linh hồn họ bất kì sự yêu thương nào. Những sự cho đi – Những sự nhận lại luôn cùng hiện hữu song song. Không cần là nhận lại ngay lúc đó. Không cần nhận lại từ những người bạn giúp đỡ. Bạn sẽ nhận lại từ cuộc sống.

“Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng

……

Để làm gì em có biết không ?

Để gió cuốn đi

…..”

HÃY CỨ CHO ĐI VÌ KHI BẠN CHO ĐI LÀ BẠN ĐÃ TỰ YÊU THƯƠNG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH”

“Trước khi chúng ta muốn nhận được điều gì, chúng ta hãy cho trước đi! Rõ ràng, sự cho này bất kể là thành phần nào trong xã hội cũng đều có khả năng làm được. Vậy chúng ta còn chần chờ gì nữa, hãy cho đi để được nhận lại!”

Sau đây chúng tôi xin trình bày về bài TNST CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI của tập thể 9A

~ Trần Minh Vương + Phạm Thị Quỳnh ~

~ Đại diện lớp 9A ~

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.613
Năm 2021 : 21.038