Thursday, 25/04/2024 - 19:26|

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM ĐẦY BỔ ÍCH (18/11/2018)

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM ĐẦY BỔ ÍCH

Ngày 18/ 1/ 2018 vừa qua, Trường THCS Trung Nghĩa đã tham gia trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa tại khu di tích Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm và Bạch Đằng Giang (Hải Phòng).

Cách trung tâm Thành phố Hải Phòng khoảng 20km, các khu di tích Bạch Đằng Giang và Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một điểm hấp dẫn du khách thập phương. Nguyễn Bỉnh Khiêm- một vị trạng nguyên tài ba của dân tộc. Bạch Đằng Giang- nơi đã gắn liền với ba trận thủy chiến oai hùng của đất nước. Chình ý nghĩa lớn lao gắn với lịch sử mà chuyến đi thực tế lần này khiến học sinh vô cùng hào hứng.

Xe khởi hành vào lúc 6h30’ sáng, vượt qua hơn 70km để đến Hải Phòng. Trên đường đi, các em học sinh được các anh, chị hướng dẫn viên trẻ trung, nhiệt tình của công ty du lịch Maia tổ chức các trò chơi và giới thiệu về hai địa điểm đến.

9h sáng, tất cả có mặt tại Đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại đền chính thầy và trò đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ và khắc ghi những đóng góp của ông. Đền thờ gồm nhiều công trình và hạng mục, là nơi thờ cúng và trưng bày hiện vật về thân thế và sự nghiệp của ông.

10h30’ xe tiếp tục lăn bánh đến điểm dừng chân ăn trưa tại nhà hàng và nghỉ ngơi. 12h30’ xe di chuyển đến Bạch Đằng Giang. Khung cảnh nơi đây thật đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên, các em học sinh đã được tham quan và có kiến thức về ba ngôi đền gắn với ba nhà cầm quyền lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền.

Ngoài bến sông Bạch Đằng, có con đường rộng dẫn lối tới cầu đá nổi được trạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng của ba pho tượng. Phía dưới sông là những bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng của thuở non sông vang dội.

14h30 phút, hoạt động của buổi tham quan lại bắt đầu tham gia trò chơi "Rung chuông vàng" đầy ý nghĩa, đem lại tiếng cười sảng khoái và kiến thức lịch sử cho các bạn học sinh.

16h, xe lăn bánh về Hưng Yên khép lại chuyến tham quan học tập đầy thú vị và hấp dẫn của thầy và trò trường THCS Trung Nghĩa.

Bùi Thị Quỳnh

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh