Saturday, 27/04/2024 - 01:31|

CẢM XÚC TRONG LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU XÍCH ĐẰNG XUÂN CANH TÝ 2020

Mỗi dịp tết đến xuân về, cứ vào mùng 4 tết, tại Văn Miếu Xích Đằng - biểu tượng của truyền thống hiếu học Hưng Yên, Ban quản lý di tích tỉnh Hưng Yên lại tổ chức triển lãm thư pháp, hát ca trù, cho chữ đầu xuân.Và cũng trong ngày này Phòng GD&ĐT Thành phố Hưng Yên đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các vị hiền triết ghi danh tại Văn Miếu Xích Đằng này.

Tham dự lễ dâng hương có đại diện của UBND Thành phố, đại diện sở GD&ĐT, đại diện các ban ngành đoàn thể của thành phố, cán bộ quản lí các trường, tất cả giáo viên giỏi, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi 8 môn văn hóa cấp thành phố.

Trường THCS Trung Nghĩa chúng em có cô hiệu trưởng Phạm Thị Bích Thủy cùng 6 thầy cô giáo (Cô Huệ, cô Hiền, cô Mừng, cô Hưởng, thầy Sinh, cô Trà Giang) và 15 học sinh có thành tích đã góp mặt trong buổi lễ long trọng này.

Buổi lễ dâng hương được bắt đầu lúc 8 giờ với sự góp mặt đầy đủ của các thành viên. Không chỉ có không khí vui tươi, mới mẻ của mùa xuân mà còn có sự phấn khởi, hồ hởi của các bạn học sinh giỏi. Mở đầu buổi lễ là các bài ca trù do những người con của mảnh đất Trung Nghĩa biểu diễn. Tiếp theo là hoạt động dâng hương của giáo viên và học sinh. Đoàn giáo viên sau đó đến học sinh giỏi từng bộ môn nối đuôi nhau vào thắp hương với tấm lòng thành kính, biết ơn. Hoạt động cuối cùng là vinh danh các học sinh giỏi trong kì thi học sinh giỏi cấp thành phố vừa qua. Người dẫn chương trình đọc tên từng giải và học sinh đạt giải của các bộ môn lên nhận giải.Trường THCS Trung Nghĩa chúng em năm nay đạt 10 giải, trong đó có 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Sự cố gắng trong những tháng khổ luyện ôn tập của chúng em vừa qua đã được đền đáp xứng đáng. Em cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi được gọi tên và bước lên bục nhận giấy chứng nhận, phần thưởng học sinh giỏi cấp thành phố.

(HSG môn Sinh học: Viết Hải - Giải Nhì, Trần Tươi - giải KK, Ngọc Linh - giải Ba)

(HSG môn Lịch sử: Trần Hường - Giải Ba, Trần Linh - giải KK, Tuấn Hiệp - giải nhì)

(HSG môn Địa lí: Thúy Huyền - Giải KK, Trần Hoàn - giải KK)

(HSG môn Ngữ văn: Trần Thị Huyền Phương - Giải Ba)

(Bạn Dương Nguyên - Giải KK môn Vật lí và thầy Trần Xuân Sinh)

Một năm mới bắt đầu, một học kì mới bắt đầu, chúng em quyết tâm sẽ cố gắng học tập để đỗ được vào trường THPT chuyên Hưng Yên và THPT công lập. Chúng em sẽ cố gắng để không phụ công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo trong 4 năm học ở THCS.

Người viết: Trần Thị Huyền Phương - Lớp 9A (Năm học: 2019-2020)

Năm 2024 : 15.601