Saturday, 17/04/2021 - 05:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TOÁN 7 CHỦ ĐỀ: CHỈ SỐ BMI

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TOÁN 7

CHỦ ĐỀ: CHỈ SỐ BMI

 

Chỉ số khối cơ thể - thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. Chỉ số này do nhà bác học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra năm 1832.

Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). Có thể tính theo công thức định nghĩa hoặc cho theo những bảng tiêu chuẩn. Chỉ số này có thể giúp xác định một người bị béo phì hay bị suy dinh dưỡng thông qua số liệu về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể.

Thực hiện đúng kế hoạch năm học 2018-2019 của trường THCS Trung Nghĩa – tp Hưng Yên, trong tiết học môn Toán 7 tại lớp 7A, cô giáo Cao Ánh Hồng đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Chỉ số BMI” thông qua hoạt động học tập tìm hiểu phương thức tính chỉ số BMI.

Trong quá trình học tập, các em học sinh đều có ý thức tìm tòi, lắng nghe các nội dung mà giáo viên truyền đạt. Thông qua hoạt động, các em tính được chỉ số BMI của đối tượng được điều tra (học sinh lớp 7); học sinh biết cách huy động các kiến thức về thống kê để xử lý các số liệu thu thập được, lập được bảng thống kê về tình trạng dinh dưỡng của các học sinh trong nhóm. Trình tự các hoạt động được giáo viên thực hiện tuân thủ đúng thời gian và nội dung hoạt động. Hầu hết học sinh sau khi tham gia hoạt động sáng tạo đều hào hứng với bộ môn Toán.

Sau khi thực hiện hoạt động này, nó đem lại hiệu quả vận dụng kiến thức trên lớp vào thực tiễn rất cao, học sinh được rèn kĩ năng sống cho bản thân. Các em biết cách tính chỉ số BMI và tìm ra các giải pháp phù hợp cho những bạn thừa cân, thiếu cân. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa để các em học sinh hứng thú với bộ môn.

Hình ảnh hoạt động và kết quả:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.609
Năm 2021 : 21.034