Wednesday, 22/05/2024 - 09:46|

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Sáng ngày 5 tháng 9, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò trường THCS Trung Nghĩa, Thành phố Hưng Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Về dự lễ khai giảng có các đồng chí Hoàng Thị Minh Nghĩa, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Đào Thị Lan Anh, Phó chủ tịch Hội nông dân Thành phố, đại diện cho đoàn đại biểu Thành phố Hưng Yên. Các đồng chí Trần Đăng Khương, Vũ Văn Xuyên, đại diện cho đoàn đại biểu xã Trung Nghĩa; ông Trần Đăng Huỳnh đại diện cho Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn bốn trăm em học sinh của trường THCS Trung Nghĩa.

Mở đầu Lễ khai giảng là phần chào đón các em học sinh khối 6. Buổi lễ diễn ra trong niềm vui hân hoan của 114 em học sinh khối 6 được các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh khối 7, 8, 9 chào đón ân cần, nồng ấm.

Sau phần chào đón học sinh đầu cấp là Lễ chào cờ rất trang nghiêm. Tiếng hát “Quốc ca” vang lên trong ánh nắng rực rỡ của mùa thu miền Bắc.

Trong buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng, các em học sinh được nghe cô Cao Ánh Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng năm học mới tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trên cả nước.

Kết thúc phần đọc thư là diễn văn khai giảng của cô Hiệu trưởng - Phạm Thị Bích Thủy cùng tiếng trống khai trường vang lên trong niềm rạo rực của các em học sinh. Tiếng trống gióng lên tiếp thêm bao khí thế cho thầy trò trường THCS Trung Nghĩa bước vào năm học mới.

Sau phần lễ là phần hội, trong không khí tràn ngập sắc cờ và hoa, những điệu múa, lời ca của thầy và trò nhà trường tạo cho buổi lễ không chỉ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức đúng quy định mà còn tạo ra sự vui tươi, phấn khởi của năm học mới.

Năm học 2019-2020 được coi là năm “bản lề” để ngành giáo dục thực hiện những giải pháp mang tính đột phá, thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, trong đó ưu tiên giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS Trung Nghĩa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này.

(Cao Ánh Hồng – Bùi Thị Hoài)

Năm 2024 : 18.904