Tuesday, 23/04/2024 - 21:08|

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM MÔN TOÁN 7

Thực hiện công văn số 887/SGDĐ-GDTrH-DGTX ngày 27/5/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên về việc triển khai giáo dục STEM; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Hưng Yên về việc tổ chức dạy học STEM trong trường học, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2020-2021 của trường THCS Trung Nghĩa. Ngày 22/10/2020, tổ Khoa học tự nhiên đã tổ chức chuyên đề giáo dục STEM do cô giáo Cao Ánh Hồng - Phó hiệu trưởng nhà trường thực hiện với chủ đề: “ Tính vuông góc, tính song song trong thực tế”. Từ những vật liệu đơn giản, dễ tìm, kết hợp với kiến thức môn Toán, Mĩ thuật, Công nghệ, Vật lý, các em học sinh lớp 7A đã thiết kế thành công một số sản phẩm có tính ứng dụng cao. Được nêu ý tưởng, được thảo luận, thực hành và tự tay làm ra những sản phẩm thiết thực phục vụ cuộc sống, các em rất hứng thú và tham gia nhiệt tình các hoạt động trong chủ đề. Qua đó các em có thêm động lực trong học tập. Tiết học giúp các em được trải nghiệm, được vận dụng kiến thức liên môn, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống làm cho kiến thức không bị xa rời thực tiễn.

Một số hình ảnh trong tiết giáo dục  STEM

Năm 2024 : 15.101