Thursday, 02/05/2024 - 01:50|

LỄ KHAI MẠC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019" CẤP THÀNH PHỐ

Ngày 1/10/2019 vừa qua UBND Thành phố Hưng Yên đã chỉ đạo UBND Xã Trung Nghĩa phối hợp với Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học, Trung tâm VHTT&DL, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” cấp thành phố.

Về dự và khai mạc buổi lễ có ông Vũ Văn Thuần Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo: Ban tuyên giáo, Ban Dân vận thành ủy, UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo phòng, đơn vị: Trung tâm VHTT&DL, Lao động TB&XH, Đài truyền thanh, Hội Khuyến học, Văn hóa và Thông tin thành phố; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố; Giám đốc trung tâm HTCĐ phường, xã; Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố; Cán bộ, giáo viên và 200 học sinh trường THCS Trung Nghĩa.

Mở đầu là chương trình văn nghệ do Liên đội trường THCS Trung Nghĩa thực hiện với các tiết mục đặc sắc chất lượng cao.

Trong bài khai mạc buổi lễ ông Vũ Văn Thuần Phó chủ tịch UBND Thành phố đã nhấn mạnh xã hội càng phát triển thì càng cần phải tích cực học và tự học để bắt kịp và không bị tụt hậu trong công cuộc CNH-HĐH hiện nay. Các cơ quan, đoàn thể, các nhà trường tích cực hơn nữa trong việc hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” và duy trì thường xuyên trong mọi hoạt động.

Em Đinh Nhất Ngọc – HS lớp 7A trường THCS Trung Nghĩa cũng đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Theo em những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là cả một đại dương, cho nên, chúng ta không được thỏa mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại. Vì thế con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc, mọi nơi, học để biết nhiều hơn, học để nâng cao năng suất lao động, học để xây dựng đất nước, học cách sống và đạo lí làm người.

Buổi lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” đã thành công tốt đẹp.

Hoạt động đầu tiên của trường THCS Trung Nghĩa hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời được diễn ra ngay sau đó. Đó là hoạt động học tập chủ đề về An toàn giao thông do Trung tá Trần Văn Bẩy – Trưởng công an xã Trung Nghĩa triển khai. Chuyên đề đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về tình trạng giao thông hiện nay và các biện pháp tham gia giao thông an toàn.

Năm 2024 : 16.086