Wednesday, 01/05/2024 - 08:43|

TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA THAM GIA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN VÌ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

tham gia hoạt động từ thiện vì người khuyết tật

Sáng ngày 17/10/2019, Trường THCS Trung Nghĩa đã có buổi giao lưu văn nghệ với người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho học sinh tham gia hoạt động xã hội từ thiện, qua đó giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ đối với những người khuyết tật.

Trong buổi giao lưu, thầy cô và các em học sinh được nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống, những khó khăn và thiếu thốn mà người khuyết tật phải đối diện, các em học sinh dường như trầm lặng hơn, các em biết rằng mình thật sự may mắn, những khó khăn của mình thật nhỏ bé và bản thân cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đặc biệt các em còn có sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc đến những người kém may mắn.

Thầy và trò trường THCS Trung Nghĩa sau khi được lắng nghe những lời ca ngọt ngào từ các thành viên của đoàn đã tham gia từ thiện ủng hộ người khuyết tật. Kết thúc buổi giao lưu, không khí chia tay bao giờ cũng khiến các em học sinh bồi hồi, lưu luyến. Tuy thời gian để giao lưu chưa thật dài nhưng hầu như tất cả các em học sinh của THCS Trung Nghĩa đều cảm thấy rất gắn bó, thân thuộc, thương cảm với những hoàn cảnh của những người khuyết tật.

Hoạt động tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các em học sinh xây dựng tính cộng đồng, sẻ chia tinh thần thương người và giúp người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội. Đồng thời, tinh thần thiện nguyện của các em phần nào là lời kêu gọi hữu ích nhất cho mọi sự ủng hộ các hoạt động từ thiện trong cộng đồng trường và cả các tổ chức bên ngoài.

(Bùi Hoài)

Năm 2024 : 15.969