Monday, 29/04/2024 - 15:17|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024 CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

Hoà chung không khí những ngày thu lịch sử của dân tộc, cùng niềm vui tưng bừng, phấn khởi của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh HY, phòng GD&ĐT TP. Hưng Yên, hôm nay - ngày 5/9/2023, trường THCS Trung Nghĩa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Lễ khai giảng diễn ra nhanh gọn nhưng không kém phần trang nghiêm, náo nức, mang lại cho các em học sinh một sự khởi đầu đầy ý nghĩa cho năm học mới.

Đúng 7h30 chương trình khai giảng bắt đầu bằng Lễ đón học sinh khối 6 - những thành viên mới của trường THCS Trung Nghĩa được diễn ra tưng bừng trong niềm mong đợi của tất cả mọi người.

Năm học 2023-2024 trường THCS Trung Nghĩa nồng nhiệt chào đón 152 học sinh lớp 6. Vậy là từ nay các em đã trở thành học sinh của trường THCS Trung Nghĩa . Một ngôi trường có nhiều truyền thống tốt đẹp về phong trào học tập và rèn luyện. Toàn thể thầy cô và các bạn chúc các em sức khoẻ, phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng cách mạng, hiếu học của quê hương, gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp nhất trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại ngôi trường.

Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc với không khí vui tươi, phấn khởi của những tiết mục sôi động do thầy cô và các em học sinh biểu diễn.

Buổi lễ chào cờ đã diễn ra 1 cách trang trọng, học sinh nghiêm trang chào cờ, hát quốc ca, tiếng hát của các em hòa nhịp với tiếng hát của các thầy cô giáo và các vị đại biểu.

Trực tiếp về dự lễ khai giảng năm học có các đại biểu đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã Trung Nghĩa , Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đại diện chi nhánh Bảo hiểm PSH Tràng An và toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên nhân viên nhà trường. Một thành phần quan trọng không thể thiếu là toàn thể các em học sinh

Sau lễ chào cờ, Thầy Nguyễn Phong Quang- Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng của Chủ tch nước.

Cô Phạm Thị Bích Thủy- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và phát động tháng khuyến học.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Một năm học mới với một khí thế mới, một quyết tâm mới. Thầy và trò toàn trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THCS Trung Nghĩa  đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền Thành phố cũng như địa phương. Đó là động lực lớn giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển. Về dự buổi lễ hôm nay các vị đại biểu khách quý đã mang tới những bông hoa tươi thắm nhất tặng nhà trường.

Trong năm qua, thầy trò trường THCS Trung Nghĩa thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Cùng với đó là lời động viên bằng những món quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn của PGD trao tặng. Chúc các em vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi này, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những niềm xúc động – với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Cô giáo Bùi Thị Hoài đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường.

Sau đó, đại diện học sinh toàn trường lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Năm học 2023-202 đã chính thức bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THCS Trung Nghĩa  sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các quý vị khách quý, quý vị phụ huynh cùng các em học sinh.

Chúc cho năm học mới 2023 – 2024 thành công rực rỡ!

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh
Năm 2024 : 15.809