Sunday, 28/04/2024 - 19:35|

SÔI ĐỘNG CUỘC THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Thực hiện chương trình hoạt động của Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên năm 2023; Kế hoạch liên ngành số 01KHLN/NTN-PGD&ĐT ngày 03/10/2023 giữa Nhà thiếu nhi tỉnh Hưng Yên với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Hưng Yên “Về việc tổ chức Liên hoan các trò chơi dân gian tỉnh Hưng Yên năm 2023”

Sáng ngày 16/12/2023, tại trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên. Nhà tổ chức thiếu nhi tỉnh cùng PGD và 16 đội chơi từ các trường THCS và TH&THCS trên địa bàn thành phố tới đông đủ để tham gia và cổ vũ . Đây là cơ hội giúp các bạn học sinh am hiểu về truyền thống văn hóa cuội nguồn, rèn luyện kĩ năng, thông minh, nhạy bén trong mọi thử thách, đoàn kết, hòa hợp để vượt qua khó khăn. Đây là cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo, sự cổ vũ nồng nhiệt.

Trò chơi dân gian là một trong những hoạt động vui nhộn mà phần lớn các bạn trẻ đều rất yêu thích. Đây được xem là sân chơi lành mạnh, bổ ích, đóng vai trò quan trọng trong giáo dục con người về tinh thần tập thể, tính kỷ luật, ý chí vượt khó, vươn lên giành chiến thắng. Đồng thời rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, khôn khéo, nhanh nhẹn, giúp các em phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Sân chơi này cũng là cơ hội để các em hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa Việt Nam qua các trò chơi dân gian đặc sắc của dân tộc, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, yêu quê hương. Cuộc thi này phần nào đó giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy trí tuệ, năng động, tự tin trong hoạt động đoàn, đội, nhóm, giữ tinh thần đoàn kết, hòa hợp, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sau những giờ học căng thẳng.

Cuộc thi bao gồm nhiều trò chơi dân gian độc đáo, đòi hỏi sự nhanh trí, thông minh, hay sự khéo léo, cẩn thận từ trong mỗi bước chân. Chương trình này cũng giúp các em nhanh nhạy hơn trong cuộc sống cũng như phán đoán sự việc, nâng cao tính sáng tạo. Hơn thế nữa, việc các em được sinh hoạt, vui chơi cũng là một kỷ niệm đẹp không bao giờ quên của tuổi trẻ. Đây thực sự là một ngày được chứng kiến nhiều phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia nhiệt tình, cố gắng hết sức của các đội, sự cổ vũ nồng nhiệt, hăng say của mỗi mỗi đơn vị khiến cho các phần thi thực sự cuốn hút, tươi vui, năng động từ đầu đến cuối. Việc đưa các trò chơi dân gian vào chương trình đã góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa thiết thực.

Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh THCS Trung Nghĩa tham gia các trò chơi:

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh
Năm 2024 : 15.730