Wednesday, 08/05/2024 - 22:12|

ĐÓN CÁC EM ĐẾN TRƯỜNG

Thế là chúng ta đã phải nghỉ cả một mùa xuân của năm 2020 để chống dịch bệnh covid-19. Với ngành giáo dục thì đó là cả gần một học kỳ đã qua, song với tinh thần "Mỗi thày cô là một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa", với khẩu hiệu "Tạm dừng việc dạy học trên lớp, không dừng việc dạy học", thày trò trường THCS Trung Nghĩa chuyển sang học trên truyền hình, youtube, dạy học trực tuyến... Nhà trường đã có thời khóa biểu cho 12/12 lớp tổ chức học trực tuyến, các lớp học tuy không đầy đủ các trò nhưng hoạt động này giúp các em củng cố lại kiến thức, rèn kỹ năng tự học và các kỹ năng khác. Và việc thày trò được gặp nhau trên màn hình, tương tác trong các giờ học đã trở thành sự trông ngóng của cả thày và trò. Những giờ học đó đã trở thành kỷ niệm đẹp về một thời covid.

Bắt đầu từ thứ 2 ngày 27/4/2020 học sinh toàn trường sẽ chính thức được trở lại trường học tập. Để đón các em, các thày cô đã lao động vệ sinh toàn trường, lau và khử khuẩn sạch sẽ bàn ghế lớp học, phòng học bộ môn, làm cỏ, trồng hoa..., chuẩn bị đủ cơ sở vật chất đón các em đến trường. Các thày cô cũng đã xây dựng một kế hoạch dạy học phù hợp để các em hoàn thành tốt chương trình của năm học. Mỗi lớp được chia thành hai nhóm, 1 nhóm học sáng, 1 nhóm học chiều. Trong thời gian này các thày cô còn là người theo dõi sức khỏe của các trò nữa, vậy là công việc của các thày cô đã được nhân ba nhưng thày cô nào cũng rất vui vẻ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho học sinh, các bậc phụ huynh và các em cần thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

+ Hằng ngày, đến trường, các trò cần đeo khẩu trang, có bình đựng nước ấm, cốc uống nước riêng, có khăn lau tay riêng hoặc có nước sát khuẩn riêng...

+ Phụ huynh cần kiểm tra thân nhiệt cho các trò trước khi đến trường. Nếu có hiện tượng ho, sốt, khó thở... thì nghỉ ở nhà và thông tin kịp thời tới các thầy cô chủ nhiệm.

+ Trước và sau khi đến trường, cần rửa tay bằng xà phòng và súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

+ Đến trường, tuân thủ hướng dẫn của các thày cô và cán bộ y tế; rửa tay bằng xà phòng tại các bồn rửa tay trước khi vào lớp học; chú ý khoảng cách khi ngồi học và khi tiếp xúc với người khác.

+ Trong các giờ giải lao giữa hai tiết học vẫn phải đeo khẩu trang, không tụ tập nô nghịch, chú ý khoảng cách an toàn khi vui chơi.

+ Nếu có hiện tượng bất thường, tuyệt đối phục tùng sự điều hành của các thầy cô hoặc cán bộ y tế.

+ Phụ huynh học sinh vui lòng đưa đón con em tại cổng trường. Không có việc, không vào trường học.

+ Khi cần làm việc với nhà trường, mọi người qua phòng y tế đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang đầy đủ trước khi giao tiếp với giáo viên và học sinh, trong giao tiếp giữ khoảng cách an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Rất mong sự hợp tác của phụ huynh và Học sinh để các em học sinh đến trường được an toàn.

Vậy là thày trò toàn ngành nói chung, thày trò trường THCS Trung Nghĩa nói riêng lại tiếp tục nhiệm vụ dạy và học trong một mùa hè với sắc đỏ của những chùm phượng vĩ cùng râm ran tiếng ve kêu. Xin chúc các thày cô và các trò có một mùa dạy và học thành công, ắp đầy kỷ niệm khó phai.

Hiệu trưởng: Phạm Thị Bích Thủy

Năm 2024 : 17.120