Saturday, 20/04/2024 - 20:23|

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA TRONG THỜI GIAN QUA.

Để phòng và chống dịch Covid-19 hiệu quả, thời gian qua, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đã có kỳ nghỉ dài nhất lịch sử. Trường THCS Trung Nghĩa cũng vậy, hoạt động giảng dạy trên lớp đã tạm ngưng được gần hai tháng. Trong hai tháng qua, mọi hoạt động của nhà trường vẫn được duy trì cụ thể là:

1. Chi bộ đã tổ chức kết nạp đảng viên mới cho 02 đồng chí, tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội chi bộ đã đánh giá đúng mức những thành công và tồn tại của nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới, trong đó chú trọng việc phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2021. Tại đại hội đồng chí Trần Đăng Khương, phó bí thư thường trực, chủ tịch HDND xã đã ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà chi bộ nhà trường đã đạt được, chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt và nhiệm vụ cho cả nhiệm kỳ, từ đó đồng chí động viên khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt, học tốt phát huy truyền thống hiếu học của quê nhà, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

2. Trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn đều đặn trực trường, lao động vệ sinh trường lớp hàng ngày, lau dọn phòng học bộ môn, thư viện, thiết bị, phòng y tế, tổng vệ sinh toàn trường vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra, các thày cô còn chăm sóc các bồn hoa trong sân trường tạo cảnh quan sư phạm.

3. Nhà trường tổ chức tập huấn về cách phòng và chống dịch bệnh cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thường xuyên cập nhật thông tin từ cổng thông tin của bộ y tế. Trên hệ thống phát thanh của nhà trường thường xuyên đưa tin bài về phòng chống dịch Covid-19, các khuyến cáo của bộ y tế. Nhà trường đã có thông báo về việc đảm bảo an toàn trường học trong mùa dịch ngay tại cổng trường và dán các tờ rơi, hướng dẫn phòng chống dịch tại các lớp học. Trường cũng đã lắp 10 chậu rửa tay mới có mái che, mua 03 máy đo thân nhiệt, nhiều khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay... Với tinh thần sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

4. Việc tổ chức học online của nhà trường gặp nhiều khó khăn do trang thiết bị và hệ thống mạng internet của nhân dân còn hạn chế. Vì vậy giáo viên giao bài cho học sinh thông qua việc phụ huynh học sinh nhận bài in trên giấy A4 từ giáo viên rồi nộp lại sau khi các em hoàn thành bài tập. Hiện nay 12/12 lớp đã có nhóm zalo để tương tác-học. Ngoài ra một số lớp đã tổ chức học online riêng như 9a, 8b. Các thày cô và các em vẫn đang tích cực học theo chương trình của Sở giáo dục kết hợp với đài truyền hình, sau mỗi buổi học trò lại nộp bài qua zalo nhóm lớp.

5. Công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức kỷ niệm 110 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế 8/3 rất đơn giản, gọn nhẹ, ấm áp, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Trong khi đất nước và toàn thế giới đang gồng mình chống dịch, mỗi hoạt động nhỏ bé của nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên lúc này cũng là chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Chúc cho đất nước và toàn cầu chiến thắng đại dịch, các trò lại tung tăng đến trường, sân trường sẽ rợp bóng mát, rực rỡ hoa và đầy ắp tiếng cười của các em học sinh.

Người viết: Hiệu trưởng - Phạm Thị Bích Thủy

Năm 2024 : 14.625