Saturday, 17/04/2021 - 06:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, HỖ TRỢ HỌC SINH

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CÔNG TÁC XÃ HỘI 

VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, HỖ TRỢ HỌC SINH

Ngày 21/1/2021, trường THCS Trung Nghĩa đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh” do đồng chí Bùi Thị Quỳnh báo cáo.

Trong chuyên đề, đồng chí Quỳnh đã khái quát bối cảnh quốc gia về tình hình bảo vệ trẻ em để thấy được sự cần thiết, quan trọng trong công tác xã hội. Đưa nội dung chi tiết Thông tư 33/2018/ Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn công tác xã hội trong trường học và hướng dẫn cụ thể áp dụng trong nhà trường.

Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập tổ tư vấn học đường bao gồm: Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh. Có hòm thư chim non nhằm phát hiện và giải đáp những thắc mắc cho học sinh. Mọi kế hoạch cũng được triển khai và tuyên truyền trong cuộc họp phụ huynh cuối kì I, giúp ban đại diện cha mẹ học sinh thấy trách nhiệm của mình trong tổ tư vấn, học sinh hiểu được vai trò của hệ thống cấp 1.

Buổi tập huấn có sự tham dự đầy đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Với tinh thần học tập và làm việc tập trung, nghiêm túc, buổi tập huấn đã diễn ra thành công, hiệu quả.

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được cung cấp các kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội trong trường học, triển khai công tác xã hội trong trường học, các quan điểm, kiến thức, các biện pháp cụ thể để bảo vệ trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của các dịch vụ công tác xã hội trường học; xây dựng và phát triển dịch vụ công tác xã hội trường học; bảo vệ trẻ em không bị các hình thức xâm hại và bạo lực, hỗ trợ nâng cao năng lực cho trẻ em để các em tự giải quyết các vấn đề của bản thân và hoàn thành quá trình học tập tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.616
Năm 2021 : 21.041