Friday, 26/04/2024 - 07:18|

LỄ TỔNG KẾ NĂM HỌC 2019-2020 TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

LỄ TỔNG KẾ NĂM HỌC 2019 - 2020 TRƯỜNG THCS TRUNG NGHĨA

Vậy là một năm học nữa đã trôi qua – năm học 2019-2020: Một năm học với nhiều kỉ niệm đặc biệt không thể nào quên với giáo viên và học sinh trong cả nước. Một năm học gắn liền với nhiều tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Một năm học mà thời gian nghỉ Tết của học sinh kéo dài 3 tháng. Một năm học mà thày cô được ngồi trước màn hình dạy cho học sinh và mới biết đến ZOOM, TEAM. Một năm học mà trong một gia đình ba bốn anh em cùng học trên một chiếc điện thoại….Khó khăn quả thật chồng chất.

Tuy nhiên khó khăn không làm nản lòng, chùn bước các thày cô giáo trong cả nước nói chung và thày trò trường THCS Trung Nghĩa nói riêng.Với nghị lực, lòng yêu nghề cùng quyết tâm học tập, thày trò trường THCS Trung Nghĩa đã xuất sắc hoàn thành những nhiệm vụ của một năm học đầy chông gai, gian khó. Và hôm nay, lễ tổng kết năm học đã diễn ra đầy trang nghiêm và xúc động. Đây là một lễ tổng kết hết sức trang trọng và đặc biệt. Nó là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành hơn nữa của các em học sinh khối 6, 7, 8. Các em khối 6 mới ngày nào còn chập chững, ngượng ngùng bước vào ngôi trường, giờ đây các em đã chuẩn bị là các anh, các chị của một thế hệ học sinh lớp 6 mới sắp bước vào ngưỡng cửa ngôi trường. Còn với các em lớp 9, có lẽ, đây là thời khắc cảm động nhất của mình trong bốn năm học cấp THCS. Giờ đây các em sẽ phải xa lớp, xa trường, lựa chọn cho mình một tương lai mới phía trước. Những người bạn thân cùng lớp lại sắp phải xa nhau. Và vô cùng quan trọng đối với các em là kì thi vào THPT sắp tới….Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo chúc các em thành công và đạt được ước mơ của mình!

Vì là một năm học đặc biệt nên lễ tổng kết năm nay ở trường THCS Trung Nghĩa diễn ra giản dị trang trọng tại các lớp. Để chuẩn bị cho buổi lễ này, các lớp đã tích cực trang trí, sắp sếp lớp mình cho thật trang nghiêm và sạch sẽ.

Để động viên và ghi nhận công sức học tập của các em trong một năm học vất vả, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đến dự lễ tổng kết và trao quà cùng phần thưởng cho các lớp. Nhà trường đã chia làm hai đoàn: một đoàn do cô Hiệu trưởng Phạm Thị Bích Thủy dẫn đầu đã đi trao quà cùng phần thưởng cho các em học sinh khối 7 và 9. Một đoàn do cô Phó hiệu trưởng Cao Ánh Hồng dẫn đầu đã đi trao quà cùng phần thưởng cho học sinh khối 6 và 8.

Nhận được những món quà và phần thưởng do nhà trường trao tặng, các em học sinh vô cùng xúc động và biết ơn công lao và sự dìu dắt, dạy dỗ của các thày cô giáo cùng tập thể sư phạm nhà trường. Những nụ cười rạng rỡ đã nở tươi trên khuôn mặt của một thế hệ tương lai cảu đất nước!

Lễ tổng kết khép lại đánh dấu thày và trò trường THCS Trung Nghĩa đã đưa chuyến đò cập bến thành công! Đây cũng là nguồn động lực cho thày và trò nhà trường bước vào một năm học mới với một tâm thế mới và niềm tin vững chắc! Tất cả vì học sinh thân yêu!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ TỔNG KẾT

Người Viết: Vũ Đình Nghĩa