Saturday, 17/04/2021 - 06:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trung Nghĩa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG

NGƯỜI THẦY THẦM LẶNG

Hướng tới kỉ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), bên cạnh việc tìm hiểu truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Trường THCS Trung Nghĩa đã phát động phong trào rèn luyện thể chất với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong nhiều năm qua, với mục tiêu giáo dục toàn diện cả Đức - Trí - Thể - Mĩ, nhà trường đã rất chú trọng công tác Giáo dục thể chất nhằm nâng cao chất lượng và rèn luyện thân thể cho học sinh. Các giờ giáo dục thể chất được tổ chức giảng dạy nghiêm túc, bảo đảm chất lượng và thu được nhiều kết quả đáng tự hào. Nói về hoạt động giáo dục thể chất trong Trường THCS Trung Nghĩa, không thể không nhắc đến thầy giáo Trần Đăng Khanh. Thầy đã có 30 năm tuổi nghề nhưng thầy vẫn giữ được ngọn lửa yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Thầy Trần Đăng Khanh là giáo viên bộ môn Thể dục Trường THCS Trung Nghĩa (TP Hưng Yên), đã dành trọn tâm huyết trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào của nhà trường, được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Thầy Khanh có năng khiếu về thể dục ngay từ lúc nhỏ; lớn lên thầy quyết định chọn theo nghề giáo dạy thể dục. Ra trường và nhận quyết định công tác từ tháng 12/1990, thầy Trần Đăng Khanh đã từng công tác tại các trường THCS Tống Trân (Phù Tiên – Hải Hưng, nay là Phù Cừ - Hưng Yên) từ năm 1990 – 1994. Đến năm 1994, thầy chuyển về công tác tại THCS An Viên – Tiên Lữ. Và từ năm 2003 đến nay, thầy công tác tại Trường THCS Trung Nghĩa – TP Hưng Yên, đó cũng chính là quê hương của thầy. Đến nay, sau 30 năm công tác, thầy Khanh luôn truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương học trò. Bởi theo thầy Khanh, Thể dục là môn học có nhiều yếu tố giúp các em phát triển về mặt thể chất, góp phần giúp các em tiếp thu và học tốt ở nhiều môn học khác. 

Các em học sinh đều đánh giá học môn Thể dục rất tốt cho sức khỏe, nó giúp các em dẻo dai hơn. Em Trần Mai Hương (học sinh lớp 9A) cho biết: “Học Thể dục rất vui. Nó giúp em giải tỏa được căng thẳng và một phần áp lực sau mỗi tiết học. Thầy giáo dạy Thể dục tuy nghiêm khắc nhưng thầy rất nhiệt tình giảng dạy và quan tâm đến chúng em”.

Cô Cao Ánh Hồng – Hiệu phó nhà trường phụ trách chuyên môn cho biết: “Thầy Khanh là một người giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công việc, giảng dạy nghiêm túc, có trách nhiệm trong mọi công việc được Ban giám hiệu phân công, là tấm gương sáng để cán bộ giáo viên và học sinh noi theo”.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Thể dục, nhiều năm qua, thầy đã bồi dưỡng học sinh tham dự các cuộc thi và đạt nhiều thành tích đáng tự hào như Giải Nhất cấp tỉnh môn Ném bóng, Giải Nhì, Ba các môn chạy nhanh, Nhảy xa, Bơi lội cấp Thành phố….

Với những nỗ lực trong sự nghiệp trồng người, thầy Khanh được ngành Giáo dục ghi nhận bằng những danh hiệu cao quý: nhiều năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm được Sở GD và ĐT Hưng Yên, Chủ tịch UBND TP Hưng Yên tặng Giấy khen… Ngoài ra, thầy còn là cộng tác viên, giáo viên cốt cán môn Giáo dục thể chất của ngành Giáo dục TP Hưng Yên.

Để có được chất lượng giáo dục toàn diện, con người đủ đức, trí, thể, mĩ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nên giáo dục hiện đại và chất lượng con người trong thời đại mới, chúng ta nên bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, đó là chú trọng giờ giáo dục thể chất trong nhà trường và trân trọng những người thầy thầm lặng cống hiến như thầy Trần Đăng Khanh.

Cuối cùng, xin gửi tới thầy lời tri ân sâu sắc của lớp lớp học trò Trường THCS Trung Nghĩa. Chúc thầy luôn mạnh khỏe để cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nền giáo dục xã nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG GIỜ THỂ DỤC 

CỦA THẦY TRẦN ĐĂNG KHANH

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 161
Tháng 04 : 2.613
Năm 2021 : 21.038